Hội nghị Hiệp đồng không lưu giữa Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Cục Hàng không Singapore

12/08/2022

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Cục hàng không Singapore, cán bộ các phòng không lưu, phòng kế hoạch và phát triển hệ thống CNS, phòng phát triển hệ thống ATM, Trung tâm Kiểm soát đường dài Singapore… Về phía Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có sự tham gia của Phó tổng Giám đốc Nguyễn Đình Công, ông Bùi Thanh Hà - Trưởng ban Không lưu và các cán bộ Công ty Quản lý bay miền Nam, Trung tâm Quản lý luồng không lưu, đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 28-29/6/2022 để thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan đến phát triển hệ thống CNS/ATM, thiết lập các đường bay RNAV/RNP, đường bay tự chọn (Free Route Airspace), các biện pháp quản lý luồng không lưu (ATFM), chương trình phối hợp ra quyết định tại sân bay (A-CDM), hệ thống AMAN/DMAN; cập nhật sửa đổi Văn bản hiệp đồng điều hành bay giữa Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và Trung tâm Kiểm soát đường dài Singapore...

Hội nghị đã đạt được nhiều thành công tốt đẹp trong đó có việc các Hãng hàng không của Việt Nam có thể sử dụng đường bay L644 cho các chuyến bay từ Việt Nam đến các sân bay Jarkata - Indonesia, Sydney/Mebourne - Australia... mà trước đây bị hạn chế từ phía Singapore. Việc được sử dụng đường bay L644 sẽ giúp các Hãng hàng không giảm thời gian bay, giảm lượng tiêu hao nhiên liệu góp phần nâng cao hiệu quả khai thác. Cũng tại Hội nghị, một số nội dung liên quan đến công tác hiệp đồng điều hành bay  giữa ACC Hồ Chí Minh và ACC Singapore đã được sửa đổi, cập nhật.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Đoàn công tác của Tổng công ty Việt Nam đã có chuyến tham quan Trung tâm Kiểm soát không lưu, Trung tâm Quản lý luồng không lưu Singapore. Tại đây, đoàn công tác được phía bạn Singapore chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện biện pháp quản lý luồng không lưu ATFM mức 3,  chương trình phối hợp ra quyết định (A-CDM) tại sân bay Changi, hệ thống quản lý tàu bay đi/đến (AMAN/DMAN).

Qua hai ngày thảo luận, làm việc tích cực, Hội nghị đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tiếp tục đặt ra nhiều biện pháp nâng cao hơn nữa an toàn, điều hòa, hiệu quả trong công tác phối hợp hiệp đồng điều hành bay giữa Việt Nam và Singapore trong thời gian tới khi mà hoạt động bay đã dần khôi phục trở lại sau đại dịch COVID-19.

 LỄ KỶ NIỆM 34 NĂM (14/3/1990 - 14/3/2024) THÀNH LẬP HỘI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM (10:22 18/03/2024)
 Báo cáo tổng kết tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Khoa Học và Công Nghệ Hàng Không Việt Nam (VAAST) (11:49 09/09/2022)
 Tiếp xã giao Phó Chủ tịch phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương, IATA (11:44 12/08/2022)
 Tạp chí Bầu Trời Rộng Mở họp mặt 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (11:41 12/08/2022)
 Hội nghị Ban chỉ đạo an toàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 (11:40 12/08/2022)