VAAST TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC QUÝ II/2023 Buổi làm việc với lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty HKVN (VNA) và VAAST

19/05/2023

VAAST TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC QUÝ II/2023

“Buổi làm việc với lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty HKVN (VNA) và VAAST”

Tiếp theo các hoạt động công tác Quý II/2023 của Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST), sáng ngày 10/5/2023 tại Trụ sở văn phòng Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (“Vietnam Airlines” - VNA), đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo cấp cao hai bên (VNA & VAAST) về các vấn đề liên quan đến hợp tác trong các lĩnh vực: (1) Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; (2) Đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao; (3) Phối hợp tổ chức các hoạt động sự kiện trong nước và quốc tế nhằm nâng cao vị thế của ngành Hàng không Việt Nam (HKVN).

Lãnh đạo cấp cao 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng Vietnam Airlines

Tham dự buổi làm việc, về phía VNA có ông Lê Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, UV HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Lê Đức Cảnh - Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách lĩnh vực đầu tư-tài chính; ông Ngô Bội Hồng Minh - Phó trưởng Trung tâm kỹ thuật Chuyển đổi số. Về phía VAAST có TS. Trần Quang Châu - Chủ tịch VAAST cùng 04 Phó Chủ tịch VAAST là GS.TSKH. Đỗ Nguyên Khoát; TS. Dương Mạnh Cường; TS. Nguyễn Văn Minh và TS. Tô Đình Dũng.

Đoàn lãnh đạo hai đơn vị trao đổi, làm việc tại Văn phòng Vietnam Airlines

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST) TS. Trần Quang Châu - Chủ tịch VAAST, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Vietnam Airlines đã tiếp đón Đoàn VAAST chu đáo. Chủ tịch VAAST nhấn mạnh sau 30 năm xây dựng và phát triển VAAST được Chủ tịch nước CHXHCNVN ghi nhận và Vinh danh, trao tặng “Huân chương lao động hạng ba giai đoạn 1990-2020”, đến nay VAAST đã khẳng định được vị thế của một tổ chức khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế với thế mạnh về nguồn nhân lực chất lượng cao là những Hội viên - Nhà khoa học, quản lý, chuyên gia cấp cao có bề dày kinh nghiệm và thành tích trong nghiên cứu, chuyển giao KHCN; phản biện xã hội; tham vấn chính sách; đào tạo bồi dưỡng; tổ chức và chủ trì các sự kiện lớn trong nước và quốc tế; … qua đó, đóng góp vào sự phát triển của ngành HKVN đáp ứng bối cảnh mới về chuyển đổi số và hậu Covid-19. Đây chính là thế mạnh mà TS. Trần Quang Châu - Chủ tịch VAAST căn cứ đề xuất với Lãnh đạo Vietnam Airlines quan tâm tạo điều kiện để 2 bên hợp tác phát huy thế mạnh nội lực mỗi bên, qua đó đóng góp vào công cuộc xây dựng phát triển hiệu quả ngành HKVN. Bên cạnh đó, TS. Trần Quang Châu - Chủ tịch VAAST trân trọng kính mời Tổng công ty HKVN - CTCP (Vietnam Airlines - VNA) trở thành Hội viên tập thể của VAAST; đồng thời cử 01 (một) nhân sự hiện là lãnh đạo VNA trực tiếp tham gia các hoạt động của VAAST và giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội. VAAST bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa hai bên, đặc biệt trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo nhằm áp dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật mới, các dự án phát triển mới của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

 

Thành viên VAAST chụp ảnh lưu niệm tại toà nhà truyền thống của Vietnam Airlines

 

Tiếp đón và trao đổi với Đoàn tại buổi làm việc, đại diện Lãnh dạo cấp cao VNA, ông Lê Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, UV HĐQT, Tổng Giám đốc cho biết: “Tổng công ty HKVN là Hãng hàng không Quốc gia, đầu ngành và chiếm lĩnh vị trí dẫn dắt trong ngành HKVN. Tổng công ty HKVN - CTCP cũng đang trong quá trình chuyển mình vượt qua những thách thức về làm chủ công nghệ để đạt được tầm vóc lớn hơn trong quá trình cạnh tranh trên trường quốc tế”. Đồng thời, ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc VNA nhấn mạnh ngay sau buổi làm việc hôm nay, VNA sẽ tổng hợp chi tiết để đưa ra tập thể lãnh đạo sớm thông qua các đề xuất cũng như công tác phối hợp mà VAAST đề xuất tại buổi làm việc với lãnh đạo cấp cao hai bên hôm nay. Bên cạnh đó, VNA với sứ mệnh của Hãng hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines - VNA), VNA tin rằng cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đem lại lợi ích song phương và góp phần nâng cao chất lượng, vị thế cho ngành HKVN./.

Tổ thư ký VAAST thực hiện./.

 

 Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh (02:03 28/02/2024)
 kế hoạch Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh (02:03 28/02/2024)
 Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải (02:02 28/02/2024)
 kế hoạch Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải (02:02 28/02/2024)
 HỘI VIÊN VAAST CHẾ TẠO THIẾT BỊ BAY UAV MADE IN VIETNAM (09:58 16/02/2024)