LỄ KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG 2 HỘI KH&CN HKVN TẠI PHÍA NAM VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG HỘI THẢO KHOA HỌC

26/05/2023

Sáng ngày 20/5/23 tại Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) diễn ra buổi khai trương ra mắt Văn phòng 2 đại diện khu vực phía Nam của Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST) đặt tại khuôn viên Học viện Hàng không Việt Nam (VAA). Đến dự và chúc mừng Lễ khai trương Văn phòng 2 VAAST về phía VAA có TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc VAA kiêm Phụ trách Văn phòng 2 VAAST tại khu vực phía Nam; GS.TS. Hà Nam Khánh Giao - Phó Giám đốc VAA; TS. Bùi Nhất Vương - Trưởng phòng KHCN&HTQT VAA. Về phía VAAST đại diện BCH, lãnh đạo có PGS.TS. Nguyễn Duy Đồng - Phó Chủ tịch thường trực VAAST, Trưởng Đoàn công tác; ThS. Phạm Doãn Hồng - Phó Chủ tịch VAAST; ThS Trịnh Đức Thắng - Phó trưởng Ban CNTT VAAST, cùng nhiều đại biểu trong các Phòng, Ban, Trung tâm Học viện Hàng không Việt Nam và một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành Hàng không Việt Nam đến dự và chúc mừng Ban lãnh đạo VAAST đã sớm đưa Văn phòng 2 VAAST (đại diện khu vực phía Nam) vào hoạt động nhằm đáp ứng với nhu cầu thực tế trong hoạt động: (1) Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; (2) Đào tạo nguồn nhân lực trong giảng dạy và làm việc thực tế trong doanh nghiệp hàng không, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho thị trường nhân lực; (3) Phối hợp tổ chức các hoạt động sự kiện trong nước và quốc tế nhằm nâng cao vị thế của ngành Hàng không Việt Nam (HKVN) là thế mạnh hiện có của VAAST hiện nay.

 

Ban Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) chúc mừng khai trương Văn phòng 2 của Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST) tại khu vực phía Nam

 

Ngay sau Lễ khai trương Văn phòng 2 của Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST), Đại diện BCH, lãnh đạo cùng các thành viên VAAST tham dự Hội thảo khoa học “Công nghệ và Kỹ thuật xây dựng cho ngành Hàng không Việt Nam” lần thứ 1, do Học viện Hàng không Việt Nam chủ trì và giao Khoa Xây dựng điều phối Hội thảo khoa học với các chủ đề tham gia Tham luận: (1) Product Introduction of OKASAN LIVIC used in airport-related facilities - Mr.Hirahara Naoyuki; (2) RADAR technology resolution for airport security - Ms. Ines Feldom, NAV Tech, UK; (3) Introduction about technology system in Long Thanh International airport - Ms. Melis Isik, ADPi Vietnam; (4) Mạng CHK SB VN Thách thức mới và suy nghĩ của chúng ta - PGS.TS. Nguyễn Duy Đồng, ThS. Phạm Văn Tới, ThS. Trịnh Đức Thắng và ThS. Nguyễn Ngọc Tân; (5) Vai trò của các hội chuyên ngành đối với việc xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật hàng không - Nhóm tác giả: PGS.TS. Nguyễn Duy Đồng, ThS. Phạm Văn Tới, ThS. Trịnh Đức Thắng và ThS. Nguyễn Ngọc Tân; (6) Thử bàn về thiết kế tầng phủ sân bay ở nước ta - TS. Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Hoa; (7) Thiết kế sản chịu tải trọng theo phương ngang trong các tòa nhà gỗ khối cao tầng – TS. Trần Đăng Khải, GS.TS. Gi Young Jeong, TS. Nguyễn Phi Long, TS. Trần Đình Cương; (8) Application of BIM in the construction of Phnompenh Airport project - Mr. Trần Hữu Hải, Ms. Nguyễn Thị Hoàng Yến, CIC Vietnam; (9) Effects of basement excavation on retaining walls - ThS. Trần Hoàng Tín và PGS.TS. Nguyễn Thành Đạt; (10) Phát triển thành phố thông minh tại VN: Kỳ vọng và thách thức - Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Hoài Nghĩa và Nguyễn Hoàng Long.

 

Toàn cảnh chương trình Hội thảo khoa học: “Công nghệ và Kỹ thuật xây dựng cho ngành Hàng không Việt Nam”

 

Tham dự Hội thảo khoa học, về phía Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST), đại diện BCH, lãnh đạo VAAST có PGS.TS Nguyễn Duy Đồng - Phó Chủ tịch VAAST Trưởng Đoàn công tác; TS. Nguyễn Văn Lý - Phó Chủ tịch VAAST hoạt động tại khu vực phía Nam; ThS. Trịnh Đức Thắng - Phó trưởng Ban CNTT VAAST; TS. Trần Ngọc Lý - Chuyên gia cấp cao ngành HKVN, Hội viên VAAST; ThS. Nguyễn Ngọc Tân - Giảng viên trường Đại học Cửu Long, Hội viên VAAST hoạt động tại khu vực phía Nam; về phía các Doanh nghiệp hàng không bà Lương Thị Xuân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Triển lãm hàng không, cùng đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không; Về phía Học viện Hàng không Việt Nam (VAA), đơn vị chủ trì Hội thảo khoa học có GVCC.PGS.TS. Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng VAA; TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc VAA kiêm Phụ trách Văn phòng 2 VAAST khu vực phía Nam; PGS.TS Nguyễn Thành Đạt - Trưởng Khoa Xây dựng VAA; cùng các chuyên gia, nhà khoa học, các giảng viên và sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam; đặc biệt là sự tham gia của giảng viên, nhà khoa học trong một số các cơ sở giáo dục đại học tại địa bàn khu vực phía Nam quan tâm tham dự trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo.

 

GVCC.PGS.TS. Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) phát biểu khai mạc tại Hội thảo khoa học

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học, PGS.TS Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng VAA cho biết, theo định hướng phát triển của đất nước, việc xây dựng mới và nâng cấp các cảng hàng không sẽ được đặc biệt chú trọng nhằm tăng cường năng lực vận tải hàng không đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Năm 2022, Học viện Hàng không Việt Nam đã mở ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình xây dựng, chuyên ngành Xây dựng Cảng hàng không để kịp đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển này. Các em sinh viên học chuyên ngành này sẽ được tiếp cận các vấn đề kỹ thuật tiên tiến từ các doanh nghiệp tiên tiến trên thế giới cũng như được cấp chứng chỉ từ các tổ chức quốc tế, Phó giáo sư nhấn mạnh. Hội thảo khoa học hôm nay Ban Giám đốc VAA giao cho PGS.TS Nguyễn Thành Đạt - Trưởng Khoa Xây dựng điều phối trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo.

 

Tham luận: “Mạng cảng hàng không, sân bay Việt Nam: thách thức mới và suy nghĩ của chúng ta” (PGS.TS. Nguyễn Duy Đồng, ThS. Phạm Văn Tới, ThS. Trịnh Đức Thắng, và ThS. Nguyễn Ngọc Tân)

 

Tại Hội thảo khoa học, Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam đã cử các lãnh đạo, hội viên tham gia tham luận với nhiều Nhóm tác giả thuyết trình các chủ đề liên quan trực tiếp về Công nghệ Kỹ thuật Công trình xây dựng để giúp đỡ Học viện Hàng không Việt Nam nâng cao chất lượng chương trình đào tạo khi mở chuyên ngành Xây dựng Cảng hàng không. Điển hình như Nhóm tác giả: (1) Trưởng nhóm PGS.TS Nguyễn Duy Đồng; (2) Trưởng nhóm tác giả ThS. Nguyễn Ngọc Tân; (3) Trưởng nhóm tác giả TS. Nguyễn Văn Lý; ngoài ra còn có sự tham gia của nhiều Hội viên là các chuyên gia với nhiều kinh nghiệm đã đóng góp nhiều ý kiến phản biện có giá trị thiết thực, … được Học viện Hàng không Việt Nam đánh giá cao trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ; tại buổi Hội thảo khoa học các thành viên VAAST ngoài việc tham gia làm tròn nhiệm vụ khoa học, còn đóng góp vào việc quảng bá hình ảnh và phát triển một số Hội viên cho Văn phòng hai phía Nam.

* Một số hình ảnh hoạt động và chương trình hội thảo khoa học của Hội viên VAAST và các chuyên gia, nhà khoa học tham gia tại Hội thảo:

 

Công ty Okasan Livic Việt Nam và Khoa Xây dựng VAA đã ký kết biên bản ghi nhớ với những nội dung chính như: hỗ trợ sinh viên trong việc tham quan, thực tập, tuyển dụng và trao học bổng

 

Tham luận: “Vai trò của các Hội chuyên ngành đối với việc xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật hàng không” (ThS. Nguyễn Ngọc Tân, ThS. Trịnh Đức Thắng, ThS. Nguyễn Ngọc Trang, ThS. Phạm Văn Tới và PGS.TS. Nguyễn Duy Đồng)

 

Tham luận: "Thử bàn về thiết kế tầng phủ sân bay ở nước ta” (TS. Nguyễn Văn Lý và ThS. Nguyễn Văn Hoa - Học viện Hàng không Việt Nam)

 

Tham luận: Giải pháp công nghệ RADAR đảm bảo an ninh an toàn cho khu vực hoạt động của sân bay” (Bà Ines Feldon​ - Công ty NAV Tech)

 

Tham luận: “Introduction about technology system in Long Thanh International airport” (Bà Melis Isik- Công ty ADPi Vietnam)

 

 

Tham luận: “Application of BIM in the construction of Phnompenh Airport project” (Ông Trần Hữu Hải, Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC)

 

Tham luận: “Thiết kế sàn chịu tải trọng theo phương ngang (màng kết cấu) trong các tòa nhà gỗ khối cao tầng” (TS. Trần Đăng Khải, TS. Nguyễn Phi Long, và TS. Trần Đình Cương - Học viện Hàng không Việt Nam)

 

Tham luận: “Phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam: Kỳ vọng và thách thức” (TS. Nguyễn Văn Tiếp, TS. Nguyễn Hoài Nghĩa, ThS. Nguyễn Hoàng Long - Học viện Hàng không Việt Nam).

 

- “Effects of basement excavation on retaining walls” (ThS. Trần Hoàng Tín và PGS.TS. Nguyễn Thành Đạt - Học viện Hàng không Việt Nam)

 

Bà Lương Thị Xuân - Tổng Giám đốc Công ty CP Triển lãm hàng không quốc tế tham luận: Công nghệ thực tiễn cho sân bay, thành phố thông minh, thành phố sân bay, ..đặt trong bối cảnh và cấp độ nào cụ thể để chuẩn hóa công nghệ và cần nghiên cứu thật kỹ, bài học đi qua cần nắm chắc. Đặt trong bối cảnh các nước khu vực và trên thế giới đang phát triển thành phố thông minh, đạo đức và văn minh mà tự chúng ta đặt mình vào thành phố sân bay như Long Thành làm điểm nhấn, làm sao để có điều ấy trước tiên đặt vấn đề các thông số đề bài để tiến tới thành công lớn, là điểm mơ để các sân bay nhỏ vươn lên

 

BTC chụp ảnh cùng các nhà khoa học, chuyên gia, các nhà quản lý, giảng viên, sinh viên,… giao lưu, trao đổi học thuật, giới thiệu chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm thực tế và các góc nhìn đa chiều trong lĩnh vực xây dựng trong ngành hàng không Việt Nam.

 

Bế mạc hội thảo khoa học, PGS.TS Nguyễn Thành Đạt - Trưởng Khoa Xây dựng điều phối Hội thảo khoa học đã tổng hợp từ Ban tổ chức để tổng kết Hội thảo khoa học sau khi tiếp nhận ý kiến chia sẻ của các đại biểu, trong đó có nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia cấp cao, giảng viên chuyên môn, … tập trung xoay quanh chủ đề về Công nghệ và Kỹ thuật xây dựng cho ngành Hàng không Việt Nam, Hội thảo khoa học đã đạt được yêu cầu mà Ban Giám đốc VAA đề ra cũng như tin tưởng giao cho Khoa Xây dựng điều phối. Thay mặt lãnh đạo VAA - PGS.TS Nguyễn Thành Đạt, Trưởng Khoa Xây dựng gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo, đại diện các doanh nghiệp, các nhà khoa học, chuyên gia, các giảng viên, sinh viên trong và ngoài Học viện, đặc biệt là Hội KH&CN HKVN đã cử đại diện với nhiều thành phần là các nhà khoa học giàu kinh nghiệm tham gia đóng góp ý kiến về nội dung cũng như hình thức, quy mô triển khai tổ chức góp phần để Hội thảo khoa học lần thứ 1 được thành công./.

 

Ban Thư ký VAAST tổng hợp từ Đoàn công tác!

 Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh (02:03 28/02/2024)
 kế hoạch Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh (02:03 28/02/2024)
 Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải (02:02 28/02/2024)
 kế hoạch Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải (02:02 28/02/2024)
 HỘI VIÊN VAAST CHẾ TẠO THIẾT BỊ BAY UAV MADE IN VIETNAM (09:58 16/02/2024)